Xin chào bác sĩ. Bé nhà em được 2 tháng tuổi .đêm rất khó ngủ .ngủ đươc 3h là bé thức tới sáng luôn .làm cách nào để bé ngủ được vào đêm .bs tư vấn giúp em cách khắc phục
Trả lời:
Chào em. Tình trạng bé mất ngủ có thể do rất nhiều nguyên nhân. Những nguyên nhân hay gặp nhất là do thiếu canxi, trẻ thiếu canxi thường kèm theo kích thích, quấy khóc, ra mồ hôi trộm, rụng tóc. Trường hợp này, em nên uống thêm canxi để tăng lượng canxi trong sữa khi cho bú, đồng thời mua thêm vitamin D cho trẻ nhỏ (Sterogyl) để bổ sung thêm và chống còi xương cho trẻ. Cũng có thể một số bé nhịp sinh học chưa điều chỉnh theo nhịp của người lớn hoặc do bé ăn chưa đủ no. Trước khi cho bé bú khoảng 30', em hãy uống một cốc sữa ấm hoặc nước ấm để sữa về nhiều hơn. Em cố gắng tập cho bé ăn theo bữa, khoảng 1.5h đến 2h một bữa. Ban ngày khi bé ngủ có thể đánh thức bé dậy nếu đến giờ ăn. Tình trạng thức đêm sẽ được cải thiện dần dần em nhé.