Chào bs. Cháu gái e nay 14 tháng, hồi sanh ở bệnh viện tỉnh bs k cho băng rốn cho bé về nhà bé bón rồi khóc nhiều rốn lòi ra 1 cục bằng 2 lóng tay người lớn, đến giờ bé vẫn bị mỏi khi khóc nhiều hoặc bón, còn bình thường thì chỉ hơi nhô ra tí thôi. Bs cho e hỏi vì sao k cho băng rốn như trước đây? Và bây giờ làm sao để cháu k bị lòi rốn, vì bé gái, e đang mang thai nên củng rất hoang mang không biết làm sao để tốt nhất cho bé? Mong bs chỉ dẫn. Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Việc băng rốn hay không, không quan trọng, mà quan trọng là giử vệ sinh sạch sẽ, tránh bị nhiễm trùng rốn, sau khoảng từ 7-10 ngày rốn sẽ tự rụng, trong trường hợp cháu gái nhà bạn có thể bé bị thoát vị rốn, đây có thể là dị tật bẩm sinh, bạn có thể đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa ngoại nhi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Quan niệm sau sanh không băng rốn là giúp rốn thông thoáng, làm rốn sạch hơn, nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !