Xin chào bác sĩ,Thưa bs, con tôi hôm nay nữa là được 3 tháng 20 ngày. 1 tuần gần đây , bé chỉ chịu mẹ và bà Ngoai ẵm, còn những người khác chưa tiếp xúc hay đã từng tiếp xúc và ẵm bồng bé, bé nhìn mặt những ngươi đó thì lại khóc. Khóc tím mặt . Ngay cả ba của bé cũng ko ẵm đc bé. Lúc trước ai ẵm bé cũng chịu, sao bây giờ bé trở nên khó tánh. Thời gian bé bắt đầu khó như vậy trùng với thời gian bé bắt đầu sổ mũi. Thưa BS vậy con tôi có bị gì về tâm lý ko ? Hay đây chỉ là biểu hiện biết lạ bình thường ?
Trả lời:
Chào bạn Mỗi em bé có những biểu hiện khác nhau về sự lạ quen và hóng chuyện. Có những bé chỉ cần có người nói chuyện là cười và hóng theo nhưng có những bé chỉ hóng theo người quen. Không có bé nào hoàn toàn giống bé nào. Do vậy, đây chỉ là hiện tượng biết lạ quen bình thường của bé. Việc bé sổ mũi cũng có thể liên quan đến tình trạng sức khỏe của bé không tốt, bé mệt, nên cũng có thể bé "khó tính" hơn 1 chút. Do đó, bạn cũng nên đưa bé đi khám và điều trị sớm cho bé. Thân mến