Chào bác sĩ ! Con em được 1 tháng 8 ngày tuổi. Đêm cháu ngủ thường xuyên bị chằn chọc ngủ k sâu giấc, cháu như thế có bị làm sao k ạ? Em cảm ơn !
Trả lời:
Chào cháu ! Con cháu được 1 tháng 8 ngày nhưng cháu thường bị chặp chờn , ngủ không sâu giấc nhé - Thời gian ngủ của bé hơn 1 tháng tuổi : Ngủ ban ngày khoảng 7 giờ, ngủ ban đêm khoảng 8 giờ 30 phút, tổng cộng là 15 giờ 30 phút / 1 ngày - Khoảng hơn 90% trẻ sơ sinh thường hay giật mình khi ngủ vì đây là những biểu hiện sinh lý ban đầu, khi não bé còn chưa phát triển hoàn thiện, dễ phản ứng với những tác động từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, các mẹ cũng phải cảnh giác khi trẻ hay giật mình quấy khóc vào ban đêm vì đó có thể là biểu hiện của tình trạng thiếu canxi. Vậy cháu đưa bé đến bác sĩ nhi khám xem cụ thể tình hình của bé nhé . Thân chào !