Xin chào bác sĩ, Con gái tôi được 3tháng15ngay rồi.cháu đẻ mổ. Bắt đầu từ tháng thứ hai cháu hay bị khò khè, khuṭ khịt. Tôi không cho cháu đi kham ớ̉ đâu cả.đến bây giờ vẫn như vậy. Chủ yếu là đêm và sáng sớm còn ban ngày thì bình thường. Nên tôi cứ để vâỵ. Nhưng mấy ngày nay cháu khò khè nhiều hơn.nên tôi hơi lo. Bác sĩ giúp tôi với
Trả lời:
Chào bạn, Ngoài khò khè cháu có bị ho không? Có sốt không? có hiện tượng khó thở không ? Cháu ăn ngủ vẫn bình thường hay có quấy khóc không? Nếu chỉ có khò khè không, với những trẻ đẻ mổ, do không sinh qua đường sinh sản bình thường nên bé không được ép các dịch ở vùng cổ họng mũi, vì vậy các chất tiết vẫn còn đọng ở đường mũi họng gây tình trạng khò khè, không đáng ngại. Bạn nên dùng dụng cụ hút mũi để hút dịch ra và nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý 0.9%. Nếu có các triệu chứng kèm theo đã nêu ở trên thì bạn nên cho bé đi khám ngay. Thân mến!