Thưa bác sĩ, con gái em, năm nay được 31tháng nặng gần 12kg, cao 95cm. Thỉnh thoảng cháu hay kêu đau, nhức chân, nhất là khi trở trời. Vậy xin hỏi con em bị bệnh gì vậy.
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO thì bé gài 31 tháng nặng từ 12,7 đến 13kg , chiều cao là 91cm. Con của bạn nặng 12kg hơi nhẹ cân 1 chút nhưng không đáng lo ngại vì vẫn nằm trong giới hạn cho phép , tuy nhiên bé gái thường bị đau nhức chân khi thay đổi thời tiết thì có thể do cháu bị viêm xương khớp , ở tuổi này bạn nên cần chú ý theo dõi cho bé nếu thấy bé hay bị viêm họng nhiều lại có biểu hiện đau khớp xưng nóng thì phải cho bé đi khám chuyên khoa nhi để làm các xét nghiệm loại trừ viêm khớp cấp , vì đây là bệnh dễ biến chứng vào tim , làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé sau này . Thân mến