Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi dc 4,5 tháng bị khò khử, ho. Tôi đưa cháu đi khám. Bs chuẩn đoán cháu bị viêm mũi họng. Kê đơn cho uống si rô ho prospan 5ml/2 lần/ ngày + nifin 50 /1 gói 50mg/2 lần/ ngày. Tôi cho cháu uống thuốc. Sau khi uống cháu bé bị tiêu chảy 6lan/ ngày. Tôi ăn uống đảm bảo hợp vệ sinh. Xin bác Sĩ cho lời khuyên
Trả lời:
Chào em! - Trong đơn thuốc này của cháu có dùng thuốc kháng sinh nifin 50, cho nên khả năng là cháu bị tiêu chảy do loạn khuẩn đường ruột, do đó em có thể bổ sung cho cháu thuốc antibio 75mg từ 1-2 gói/ngày cho đến khi cháu hết tiêu chảy. Chúc cháu và bé vui khỏe!