Xin chào bác sĩ, con em được 10 tháng, cháu được 9kg và chiều dài 72cm. Cháu rất lười ăn vì vậy mấy tháng cháu không tăng cân. Em đã xin tư vấn và bác sĩ cũng đã tư vấn em xem lại chế độ ăn và thay đổi cho cháu. E cũng đã làm đủ mọi cách, thay đổi các cách chế biến và thức ăn cho cháu. E cũng đã cho cháu đi khám và xét nghiệm máu vì sợ cháu thiếu chất nhưNhưng tình hình vẫn không được cải thiện là bao. Cháu lười ăn cả hoa quả, sữa ngoài uống cũng rất ít, nhiều nhất cũng chỉ được 90ml còn hầu như là không chịu uống. Cháu vẫn đang bú mẹ.
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Bác sĩ đã đọc câu hỏi và xin trả lời bạn như sau: bạn đã đến trung tâm dinh dưỡng của bệnh viện nhi để được tu vấn về cách chế biến và nấu các món ăn chưa?? Vì có nhiều nguyên tắc nấu dành cho trẻ, cũng như là các thực đơn hàng ngày cho trẻ cũng khác với người lớn, như việc nấu cháo, xay gạo trước khi nấu như thế nào... việc đó sẽ giúp cho các món ăn của bé dễ hấp thu hơn. Vì vậy bạn nên đến các trung tâm dĩnh dưỡng để được hướng dẫn nấu các món ăn cho trẻ bạn nhé. Thân mến