Chào bác sĩ. Bắc sĩ cho e hỏi bé nhà e được 2 tháng tuổi đi khám ở BV nhi TW chẩn đoán viêm đường hô hấp trên(bé thở khụt khịt và có rỉ ở mũi chứ k bị hảy nước mũi) Bsi ở đó cho physiomer bayby 5ml nhỏ hút mũi 4 lần trên ngày. Vậy cho e hỏi nhỏ hút mũi là ntn ạ. Có phải là chỉ nhỏ 3_4 giọt mỗi bên hay là kiểu như rửa mũi bóp hết tuýp thuốc cho chảy từ mũi này xang mũi kia ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Cách thực hiện rửa mũi cho bé bằng Physiomer Baby như sau bạn nhé: Đặt trẻ sơ sinh nằm nghiêng đầu sang một bên. Cẩn thận đặt vòi phun vào sát vách lỗ mũi, xa vạch an toàn. Ấn nhẹ dứt khoát trong 2-3 giây. Lặp thao tác trên với đầu trẻ nghiêng về bên còn lại. Nâng cao đầu của trẻ lên một lần nữa để cho các dịch nhầy chảy ra ngoài. Lau mũi trẻ với khăn giấy mềm. Khi trẻ có thể ngồi hoặc đứng, chọn tư thế thoải mái nhất. Không bao giờ xịt mũi khi trẻ nằm ngửa để ngăn dung dịch chảy xuống cổ họng. Xít vào trong hai hốc mũi 2 đến 4 lần mỗi ngày, nhiếu hơn nếu cần thiết. Vệ sinh mũi thương xuyên thì xịt vào trong hai hốc mũi 1 lần/ngày Thân chào bạn!