Xin chào bác sĩ, Con cháu có triệu chứng sốt 2 ngày nay. Hôm qua có lúc sốt 39,5. Nhưng hôm nay chỉ 37,5-38 độ. Kèm mũi trong. Ho nhẹ. Cháu đi soi họng tai thì bình thường. Vậy cháu nên theo dõi thêm bao lâu ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn có thể là do nhiễm siêu vi, thường diễn tiến trong vòng 7 ngày sẽ lui bệnh.Bạn có thể sử dụng các thuốc hạ sốt thông thường để làm giảm triệu chứng. Bạn có thể theo dõi trong vòng 7 ngày, tuy nhiên khi có những dấu hiệu nặng như xuất huyết dưới da, tay chân lạnh, đau hạ sườn phải, sốt lạnh run, sốt cao >40 độ C, ho đàm nhiều, bạn nên nhập viện theo dõi các bệnh lý nguy hiểm. Thân mến.