Xin chào bác sĩ, bé nhà e được 25 ngày tuổi nhưng khoảng tuần nay bé hay khóc và không chịu ngủ, bé thức suốt 8-12 tiếng mỗi ngày ( thường từ 7,8h sáng đến 4,5h chiều ) nhưng e nghe nói bé trong tháng sẽ ngủ rất nhiều để phát không biết việc bé thức nhiều như vậy có ảnh hưởng gì không ạ? E xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Đúng là tình trạng đi ngủ của bé ở độ tuổi sơ sinh ( < 1 tháng tuổi ) sẽ ngủ rất nhiều thế nên chuyện bé ngủ ít là đúng là điều không nên. Tuy nhiên vì bé đã ở 25 ngày tuổi, chuẩn bị qua độ tuổi sơ sinh thế nên tình trạng thức ngủ của bé sẽ gần giống với các bé lớn hơn. Vì vậy nếu như cân nặng của bé tăng tốt ( bé phải tăng 1 kg so với lúc mới sinh ), thứ 2 những lúc bé khóc nhiều thường sẽ chỉ có 2 lí do là tã ướt hoặc bé đói cần mẹ cho bú sữa. Thế nên bạn hãy kiểm tra 2 điều đó nhé. Với bé gọi là bú sữa đủ là khi bú xong bé có thể ngủ 3-4 tiếng và thời gian mỗi lần bú thường là 30 phút. Bạn hãy tự kiểm tra lại những điều trên và phản hồi lại cho BS nhé Thân mến.