Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi con cháu hồi 2 tháng tuổi bác dâu cháu có bế cháu đi lên phòng chơi . Tối hôm đó cháu ngủ giật mình liên tục và mỗi lần giật mình đều khóc thét lên . Đến bây giờ cháu đc 6 tháng , bác dâu cháu lại bế cháu và cháu cũng khóc thét lên , vừa khóc vừa gào thét liên tục . Đêm hôm đó ngủ cũng giật mình r dậy khóc . Cái này là do vía bác cháu dữ hay thế nào vậy bác sĩ . Mà cháu bình thường rất ngoan . Từ bé đã k bao giờ ngủ mà quấy đêm .
Trả lời:
Chào cháu, Theo khía cạnh y học thì không giải thích theo vấn đề vía lành , vía dữ vì đây là do quan niệm của các cụ ngày xưa truyền lại. Có thể thời điểm đó cháu gặp vấn đề khó chịu hoặc mệt mỏi nào đó, vô tình đúng vào lúc bác dâu cháu bế. Bạn không cần quá lo lắng nhé . Thân mến.