Chào bác sĩ! Con em 9,5 tháng tuổi. Cháu bị ho mấy hôm nay. Biểu hiện ban đầu cháu chỉ bị ho khan thi thoảng, k nghẹt mũi. Đến bây giờ cháu ho nhiều hơn và nghẹt mũi. Vẫn chơi ăn uống bình thường, k bị sốt. Nhưng cứ tối đến đi ngủ là cháu ho nhiều.ngẹt mũi và phải thở bằng miệng.thở khò khè.đang ngủ bị tắc đường thở do dịch đờm nhiều nên cháu lên con ho.ho liên tục quằn quại.hoặc sau khi ăn xong cháu ho nhiều.lúc thì ho liên tục lúc thì lại k thấy ho.4 hôm trước e có cho cháu đi bệnh viện khám thì bác sĩ kết luận chớm viêm phổi và kê đơn(1.klavunamox 400/57mg 2.salbutamol 2mg 3.clopheniramin 4mg) k thấy cháu đỡ 2 ngày sau e cho cháu đến khám lại thì bác sĩ cho uống bổ sung thêm thuốc zintromax.uống tiếp thêm được 1 bữa nữa e thấy cháu vẫn ho k đỡ. E cho cháu đi khám tư. Thì bác sĩ kết luận cháu bị viêm mũi hong-phế quản và kê đơn(Vizicin 125,Ribomin,Acehasan 200,Cefixim 100,Salbutamol). Đến sáng nay là buổi thứ 4.e cho cháu uống thuốc theo đơn bác sĩ tư và k uống theo đơn trước nữa.e làm như vậy có đúng k bác sĩ. Bác sĩ chỉ giùm e nên lam như thế nào là tốt nhất.cháu bị như vậy thực sự là bệnh gì.e nản quá vì bệnh cháu rất nhẹ mà đến bệnh viện nhi cũng k chữa dk cho cháu.nhìn cháu ho quoằn quại ngồi lên rồi nằm xuống vật vã mỗi đêm mà chúng e k kìm dk nước mắt.thương cháu quá mà bất lực.cháu ngủ k ngon giấc chúng e cũng chẳng thể nào ngủ dk.e bối rối k biết phải thế nào. E cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Nếu là viêm phế quản thì phải dùng thuốc 5 đến 7 ngày thì mới giảm, và có thể khỏi , không khỏi thì mới đi khám lại ở các bệnh viện ở tỉnh hoặc trung ương. Điều trị viêm phế quản không thể 2 hay 3 ngày mà khỏi luôn được, việc bạn sốt ruột cho bé đi khám nhiều nơi và dùng nhiều thuốc rất có hại cho bé , bạn hãy bình tĩnh và làm theo chỉ dẫn của bác sỹ, khi đi khám hay tái khám nên mang theo sổ khám bệnh để bác sỹ biết bé đang dùng hướng điều trị nào. Hiện tại bạn hãy yên tâm điều trị cho bé ít nhất 5 ngày , theo dõi bé rồi đi tái khám. Thân mến