Xin chào bác sĩ, E muốn hỏi con e bị sốt vius đã đi khám hiện tại cháu mọc ban khắp người nhưng lại ko sốt! Liệu sau bao lâu cháu hết nốt ạ ? Cháu nhà e 7,5 tháng !
Trả lời:
Chào chị, Theo như hình ảnh chị cung cấp thì bé đang nổi hồng ban do nhiễu siêu vi. Các nốt này sẽ mất khi tình trạng nhiễm virus không còn. Thông thường sẽ mất từ 7-10 ngày. Trong quá trình theo dõi nếu có bất kì biểu hiện lạ nào chị nên đưa bé đến bệnh viện để được kiểm tra và can thiệp kịp thời. Trong thời gian này chị nên chú ý: - Cho bé ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, duy trì bú mẹ đày đủ - Tạo môi trường ở thông thoáng, sạch sẽ, giữ vệ sinh cá nhân cho bé. Đối với bé mới biết bò, biết đi, nên rửa tay, chân thường xuyên cho bé, không để bé ngậm tay chân, đồ chơi đã rơi xuống nền nhà. - Hạn chế đưa bé đến nơi đông người, ra ngoài lúc mưa, nắng nóng, không nên để bé ở lâu trong phòng có máy lạnh. Chúc bé mau khỏe.