Xin chào bác sĩ, mặc dù trời nóng 38, 39°c nhưng các bà mẹ bảo phải quấn chặt cho bé để bé không cảm thấy yên tâm, không bị hụt hẫng, giật mình, như vậy có đúng không ạ. Chỉ mặc quần áo, chân bé để đạp tự do có được không
Trả lời:
Chào bạn! không biết bé nhà bạn bao nhiêu tháng tuổi rồi a? Lý do nên ủ ấm cho bé – Nếu bé nhà bạn khó ngủ bởi bé hay giật mình thì quấn chăn ấm giúp hạn chế được tình trạng này. – Nếu bé nhà bạn có vẻ không thoải mái mà không có lý do rõ ràng thì nằm yên trong “bọc” khiến bé dễ chịu hơn. Tuy nhiên cần lưu ý: Quấn chăn chỉ có hiệu quả cho những tuần đầu tiên sau sinh. Sau 1 tháng, quấn kiểu này có thể ức chế sự phát triển của bé, hạn chế cử động cơ bắp. Không ủ ấm bé trong căn phòng quá nóng bởi nóng quá làm tăng nguy cơ đột tử khi ngủ ở bé sơ sinh. Nếu bé nhà bạn không thích “bọc” thì cứ để bé tự do. Hãy theo dõi những tín hiệu ở bé để kịp thời điều chỉnh.