cho cháu hỏi miệng bé nhà cháu có nổi trắng xong bị đỏ là bị gì vậy ạ và phải làm sao cho bé hết ak
Trả lời:
Chào bạn. nếu bé nhà bạn chỉ bị ở miệng thì là bé bị nhiệt, tuy nhiên bạn nên quan sát thêm tay chân bé có nốt đỏ không để loại trừ tay chân miệng. trường hợp này thì mẹ ăn nhiều rau xanh và uống nước hoa quả đặc biệt vitamin C , đồ mát để bé hấp thu qua đường sữa mẹ. Tại vết thương bạn có thể chấm mật ong để bé há miệng một lúc cho mật ong ngấm vào vết thương sau đó mới cho bé mím miệng lại, bên cạnh đó bạn vệ sinh răng miệng cho bé sạch sẽ , dùng găng tay sạch và tia lưỡi rửa miệng cho bé bằng nước muối sinh lý nhé. thân mến.