Chào Bác Sĩ, Môi cháu ngay chỗ này bị dập, do đập trúng vật cứng là bình nước giữ nhiệt. Lúc đầu nó chảy máu nhưng không nhiều, lúc đó không mang gương nên không biết có sưng hay không. Vừa về nhà thì thấy nó sưng như vậy và đỏ, đau nữa. Không biết nó có hết sưng không ạ :( Tại vì như vậy nhìn xấu lắm ạ. Không biết có thực phẩm hay loại thuốc nào cho hết không ạ :(
Trả lời:
CHào em. BS đã đọc câu hỏi và thuốc để tan máu bầm tại chỗ thường là loại thuốc bôi , nhưng nếu chỉ bị vết nhỏ như vậy thì từ 5-7 ngày là vết bầm sẽ tự lành và không cần thuốc gì, em nên tránh các loại thực phẩm cay, nóng, chua, dễ kích ứng vết thương làm khó lành. Thân mến.