Bé nhà em hay bị muỗi cắn, thấy đỏ cả 4_5ngày, e phun thuốc,cho bé ngủ màn nhưng vẫn bị. Có loại thuốc nào bôi vào chỗ muỗi cắn an toàn cho bé không?
Trả lời:
Chào bạn. Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: muỗi thường chú ý đến những cơ thể nhiều mùi, đặc biệt mùi mồ hôi, màu sắc quần áo quá đậm (đen...). Bạn nên chú ý vệ sinh cơ thể bé, nên mặc đồ màu sáng, ngủ màn. Loại dầu giành cho trẻ sơ sinh (loại dầu bạn đã dùng cho bé sau sanh) khi xức lên da cũng có thể đuổi được muỗi vì muỗi rất sợ mấy mùi này.