Chào bác sĩ.cho e hỏi bé nhà em được 1 tháng tuổi.bé bú sữa mẹ hoàn toàn.không bít đường ruột của bé có vấn đề j không nhưng bé rất hay sựa sau khi bú.mong bác sĩ quan tâm để gia đình yên tâm hơn.cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Bé có biểu hiện như vậy gọi là nôn trớ bạn nhé. Nôn trớ là một tình trạng phổ biến ở trẻ nhỏ, nhất là giai đoạn các bé còn đang bú sữa mẹ. Trong giai đoạn này, hệ thống tiêu hóa của trẻ còn non nớt và yếu ớt, các van trong van dạ dày hoạt động chưa đồng bộ. Nôn trớ có thể lành tính, tự khỏi khi trẻ lớn hơn, nhưng có khi nôn trớ lại là biểu hiện của những bệnh lý tiêu hóa như trào ngược dạ dày thực quản, triệu chứng của bệnh lý đường hô hấp hay bệnh lý toàn thân… Bạn nên cho bé đi khám để bs thăm khám trực tiếp cho bé xem thế nào bạn nhé. Thân chào bạn!