Xin chào bác sĩ, Bé gái nhà tôi 22 tháng mà cân nặng chỉ 10kg, chiều cao thì vẫn phát triển bình thường. Bé rất biếng ăn vậy theo bác sỹ cần cho bé dùng dược phẩm gì để có thể giúp bé ăn ngon và phát triển bình thường?
Trả lời:
Chào bạn Bé 22 tháng nặng 10 kg thì vẫn nằm trong giới han bình thường. Quan trọng là bé vẫn khỏe mạnh, ăn uống bình thường, phát triển đều đặn (tức không có thời gian ngừng tăng cân kéo dài, không giảm cân). Để kích thích bé ăn ngon miệng trước hết bạn cần xem xét cách cho bé ăn như thế nào, thức ăn cho bé ra sao để điều chỉnh cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng 1 số biện pháp sau để giúp bé ăn ngon miệng hơn: - Lựa chọn thức ăn theo sở thích của bé. - Tránh cho bé dùng quá nhiều siro ngọt, ăn vặt như bimbim, kẹo.. - Cho bé ăn thành bữa, 3 bữa chính (cơm, cháo) và 3 bữa phụ (sữa, váng sữ, nước hoa quả...) giúp bé phân biệt rõ cảm giác no, đói - Ngoài ra, bạn có thể bổ sung vitamin nhóm B cho bé giúp tăng cảm giác thèm ăn. Thân mến