Xin chào bác sĩ, Con em được 2 tuần tuổi, bé đã rụng rốn và có thể tắm bình thường, nhưng vài hôm nay trên cổ bé và ở phần háng xuất hiện đốm đỏ li ti, mấy ngày lại hết, hiện tượn này có phải bé bị hăm tả không, và nếu vậy nên dùng kem hoặc phấn nào để chống hăm?
Trả lời:
Chào em! - Em xem lại khi tắm xong cho bé có lau khô phần cổ và phần háng cho bé không? Vì nếu như nếp gấp không được lau khô thì khi đó độ ẩm dễ kích thích da bé. - Nếu tình trạng trên vẫn còn tiếp tục em có thể bôi kem bảo vệ da cho bé ( kem chống hăm, hoặc kem có dưỡng chất panthenol,...). Chúc em và bé vui khỏe!