Xin chào bác sĩ, Bé nhà em mọc được 2 cái răng dưới. 2 hôm trước bé ngủ sớm khoảng 8hoo tối. 2 hôm nay 12hoo bé mới ngủ. Bé ko sốt. E cho bé uống D3 6 tháng nay, lọ nhỏ giọt . 1 ngày 2 giọt. Đến nay thì thuốc mới hết nên mấy ngày nay e ko cho bé uống nữa. Bây giờ mà mua tiếp cho bé uống có sợ quá liều ko ạ? Em đang cho bé uống colosmax Q10 , thấy trong thành phần cũng có D3 ạ.
Trả lời:
Chào bạn bạn có thể bổ sung vitamin D cho bé mỗi đợt khoảng 3 tháng sau đó tạm ngưng, theo dõi các biểu hiện của bé sau đó tiếp tục cho bé dùng. Vitamin D chỉ giúp tăng cường hấp thụ Canxi chứ không phải thay thế Canxi do vậy bạn cũng cần bổ sung Canxi cho bé thông qua sữa mẹ, thức ăn hay 1 số thuốc nhé. Còn các biểu hiện bất thường của bé bạn cần theo dõi thêm, và điều chỉnh cho phù hợp vì thừa vitamin D cũng gây các triệu chứng tương tự nhé. Có vấn đề bất thường bạn nên đưa bé đi khám ngay. Thân mến