Xin chào bác sĩ, con gái tôi nay được 6,5 tháng nặng 6,8kg cao 61cm. Lúc sinh ra bé nặng 2,8kg. Bé ăn chủ yếu là sữa ngoài, bé bú tốt và ngủ ngon lắm, ít ốm vặt( trộm vía). Từ 6 tháng tôi đã cho bé ăn dặm, ăn thêm váng sữa và sữa chua nhưng bé vẫn nhẹ cân. Bác sĩ tư vấn giùm tôi với. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn của WHO thì bé gái 6 - 7 tháng có cân nặng dao động 7.3 đến 7.6 kg. Bé nhà bạn hiện nay hơi nhẹ hơn một chút so với tiêu chuẩn. Tuy nhiên khi bé sinh ra nặng 2.8kg nên sự phát triển hiện nay của bé là hoàn toàn bình thường. Nếu bé vẫn ăn tốt, ngủ tốt thì không có gì đáng lo ngại cả. Hiện nay bé đã bắt đầu ăn dặm, vì vậy bạn cần cho bé ăn đủ 4 nhóm thực phẩm chính : Tinh bột - Đạm - Béo - Vitamin và chất xơ . Nên cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ loãng đến đặc để hệ tiêu hóa làm quen dần nhé Thân mến