Xin chào bác sĩ, Con E được hơn 4 tháng tuổi. Do mẹ thiếu sữa, cháu phải ăn thêm sữa ngoài từ khi gần 2 tháng, và cháu bú bằng bình. Nay cháu bị đi ỉa phân lỏng, sống, ngày 4-5 lần. Cháu bị 1 tuần rồi không khỏi. E cho đi khám xét nghiệm phân bảo bị loạn khuẩn. E đã cho cháu uống men tiêu hoá Enter.. Dạng ống của Ý, và uống thêm thuốc Lacteol 340g. E cho uống 2 ngày ko khỏi E ko dám cho uống nữa sợ ko tốt, E giờ chỉ cho uống thêm Ỏresol thôi ạ. Khi biết cháu bị đi ỉa E đã mua ngay sữa Nan AL 110 dành cho bé tiêu chảy để uống thay sữa cũ. E xót ruột quá bác sĩ ơi, con E đã lười ăn rồi lại bị này ko lớn nổi. Có cách nào chữa ko bác sĩ. Giúp E với!!
Trả lời:
Chào bạn Việc tiêu hóa của con bạn hoàn toàn phụ thuộc vào chế độ ăn của mẹ và sữa công thức bổ sung.Vì vậy ,mẹ nên có chế độ ăn kiêng không ăn mỡ ,tanh,ăn đảm bảo vệ sinh ,tăng cường đạm ,giảm uống nước cam,chanh... Với sữa công thức bạn xem lại quy trình pha sữa cho con đủ số lượng ,tỉ lệ nước và sữa ,vệ sinh các dụng cụ ..Bạn nên cho bé điều trị thuốc theo chỉ định của bác sỹ không nên bỏ thuốc giữa chừng khi bé chưa khỏi bệnh. Nếu tình trạng của bé vẫn không cải thiện bạn nên cho bé đi khám lại chuyên khoa tiêu hóa bệnh viện nhi TW để bác sỹ tư vẫn và điều trị cho bé.Không nên để kéo dài bé sẽ bị mất nước nguy hiểm và có thể gây viêm ruột mãn tính điều trị sẽ khó khăn hơn. Thân mến !