Xin chào bác sĩ,con em dc 6 tuoi be di kham bs co chuan doan la rach hau mon(do be di cau co ra mau) nhung sao bs lai cho toa thuoc: Normagut & sorbitol. Nhung theo em biet Normagut tri tieu chay. VAy cho be uong co dung thuoc kho thua bs?
Trả lời:
Chào bạn! Normagut chứa 10 ti men vi sinh Saccharomyces boulardii đông khô, thuốc nhằm Thiết lập và duy trì hoạt động hiệu quả của đường ruột, cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Bé bị rách hậu môn có thể là do bé táo bón phải rặn nhiều, bạn cần cho bé ăn tang cường rau và chat xơ, uống nhiều nước, đồng thời tang vận động, bạn có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ để kích thích nhu động ruột giúp bé dễ đi cầu hơn