Thưa bác sỹ, con trai em được 30 tháng, 3 tuần nay cháu có hiện tượng khi chơi quá sức thì húng hắng ho, đêm thì cứ nửa đêm lại ho thành cơn liên tục xong lại ngủ ngon, cháu vẫn ăn uống chơi bình thường, không sốt, k mũi. Hôm nay em cho cháu đi khám thì bác sỹ kết luận cháu ho do dị ứng thời tiết, nhưng lại kê kháng sinh, kháng viêm, siro ho. bs nói nếu không uống thì cháu không khỏi dứt điểm được. E băn khoăn quá không biết có nên cho cháu uống kháng sinh không, vì cháu vẫn chơi và ăn uống bình thường, chỉ mỗi đêm cháu cứ bị ho thành cơn rồi lại ngủ ngon. Bác sỹ tư vấn giúp em ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Nếu con bạn không sốt , không sổ mũi , chỉ ho về đêm thì không nên uống kháng sinh, bác sỹ đã chuẩn đoán là viêm ho do dị ứng thì bạn nên uống siro ho , thuốc kháng viêm , bạn cũng chú ý đêm không để cho trẻ đổ mồ hôi, nếu có mồ hôi thì phải lau cho bé, tốt nhất thì nên lót một chiếc khăn mỏng , thấy khăn ướt thì bạn thay khăn khác, ngoài ra bạn phải giữ ấm cổ và chân cho cháu thì bé sẽ hết ho. Thân mến.