Thưa bác sĩ bé nhà em được 5 tháng rưỡi bé tiêm phòng mũi hib lần 2 tháng trước .trước nay em tiêm ở quê ngoại thường vào mùng 10 nay về nội chơi ở đay tiêm vào mùng 8 họ không tiêm cho vì chưa đủ 1 tháng.bé e bị chậm 2 tháng tiêm vì ốm nay mà không tiêm được lại chậm 3 tháng .em muốn hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không ạ.sau bé có bị bỏ mũi tiêm nào không thưa bác sĩ
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cảm ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Em có thể ra và nói lại , bé nhà em mùng 8 có thể tiêm được chứ không nhất thiết phải mùng 10 em nhé , nếu em để bé chậm không tiêm nhắc thì liều thuốc sẽ không được bổ sung mà còn bị giảm bớt hiệu lực thì khả năng bé bị nhiễm bệnh cao hơn em nhé ! Thân ái chào em !