Xin chào bác sĩ, Chau nha e dk 5 thang may hom nay chau sot 38•5 nguoi nong nhu lúa món thi tiết ra ít nuoc Bot chan tay lanh be di kham bác si cho uong thuoc hai hom nay ko sot nua chau Choi ngoan nhung e thay chau noi man do o mat vs o nguoi ko biet co bi lam sao ko bs ???
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua những gì bạn mô tả thì có thể bé nhà bạn bị sốt phát ban, nếu những ban này là ban xuất huyết thì cần lưu ý tới bệnh lý sốt xuất huyết, hoặc bệnh lý tay chân miệng, đây là những bệnh lý do virus , cần phải theo dõi thường xuyên tránh để những biến chứng nặng có thể xảy ra, nếu bé vẫn chơi đùa bình thường, không bỏ ăn bỏ bú thì bạn chỉ cần theo dõi tại nhà, lau mát cho bé khi bé sốt, cho bé bú nhiều hơn, có thể cho thêm nước, tránh mất nước, ngoài ra có thể sự dụng thêm một số thuốc hạ sốt như paracetamol, nếu bé có những dấu hiệu nặng ,thay đổi tri giác, sốt cao , quấy khóc nhiều, vã mồ hôi, ,.... bạn nên đưa bé tới khám tại theo dõi tại các cơ sở y tế. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !