Xin chào bác sĩ, bé nhà tôi 19 tháng tuổi, đã đi lớp. cuối tháng 5 có điều trị viêm họng_viêm tai nhẹ bằng kháng sinh. Sau đó vài ngày bé bị tiêu chảy. Sau khoảng 1 tuần bé khỏi tiêu chảy thì lại bị xổ mũi và ho lại. Tôi cho con uống Aerius và Solmux. Sau 3_4 ngày bé đỡ hơn. Nhưng vẫn có nước nũi và húng hắng ho, kèm theo nhiều dử mắt và rất nhiều mồ hôi trộm về đêm. Tôi có cần tiếp tục điều trị bằng Kháng sinh để chữa dứt điểm hay k? Mong bác sĩ cho lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại con bạn cong sốt kg, chảy nc mũi trong hay đục và chơi bt chứ Nếu tre kg sốt nc mũi trong và trẻ vẫn chơi bt thì bạn kg cần đung kháng dinh nữa Bạn cần cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cach chia bữa nhỏ Vệ sinh mũi họng bằng nc muối sinh lý xịt hàng ngày Bổ sung them vitamin và khoáng chất bằng thuốc bổ Tránh quạt hay máy lạnh chĩa vào người bé khi ngủ Chúc bé mai lành bệnh