Xin chào bác sĩ,con toi gần 7m ạ, thi thoảng cháu ăn quá no hay bị chớ ra hết. Ba cho tôi hỏi việc cháu bị trớ như vậy có ảnh hưởng đến sk của chau k ạ? Mấy ngày cháu mới trớ chứ k phai liên tục ạ
Trả lời:
Chào bạn Dạ day của bé rất nhỏ, bạn cho bé ăn qua no sẽ có phản xạ trào ngược thức ăn ra ngoài. Ban nên cho bé ăn ít một, ăn no xong không nên cho nằm ngay mà nên bế bé lên một lúc. Bé nôn ít không sao bạn nhé, nôn nhiều sẽ làm cho bé mệt vì mất điện giải qua chất nôn. Bạn nên theo dõi bé Bạn không nên lo lắng quá Chúc bạn sức khỏe