Xin chào bác sĩ, Nấu cháo cho trẻ 6thang có thêm gia vị không a.và các loại cháo nào nên nấu cho trẻ 6thang an a.e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Với trẻ 6 tháng tuổi, mẹ có thể nêm một iat gia vị, tuy nhiên không nêm quá đậm, không sử dụng những gia vị như tiêu, ớt. Sau khi nấu mẹ có thể thêm một muỗng dầu ăn chứa omega 3, omega 6. Khi nấu cháo mẹ nên nấu các loại cháo đa dạng đảm bảo đủ nhóm thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ gồm đạm - đường - béo - vitamin - chất xơ. Cần xay nhuyễn cho trẻ ăn vì thời điểm này bé mới tập ăn nên hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện. Còn về loại cháo nào thì mẹ có thể gặp bs dinh dưỡng chuyên khoa nhi để được cung cấp các chế độ dinh dưỡng cụ thể cho mỗi bữa ăn của trẻ, đảm bảo cho dự phát triển thể chất - tâm thần - vận động