Xin chào bác sĩ,hiện nay con cháu đã tròn 4 tháng tuổi.Hỏi các bà mẹ khác thì đa phần con họ mỗi ngày đi ị 1 lần,nhưng riêng con cháu thì chỉ ít lượt hơn hồi 2-3 tháng tuổi(hồi đó phải 8-10 lần/ ngày),giờ thì con cháu đi ị 4-5 lượt / ngày và vẫn hoa cà hoa cải.Con cháu trộm vía vẫn phát triển đều về chiều dài và cân nặng.Lúc sinh được 3,3kg, dài 55 cm; hiện tại được 8,5 kg và dài 66 cm.cháu nghe một số mẹ mách cho bé uống men tiêu hoá để em bé đi ị ít hơn và phân đặc hơn,không biết có đúng vậy không ạ?Nếu uống men là đúng thì cháu nên cho con cháu uống loại men nào thì tốt ạ?cháu rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cháu nhà bạn vẫn phát triển bình thường bạn không nên lo lắng quá. Bạn nên tiếp tục theo dõi đi cầu của bé có giảm số lượng không? Nếu bé giảm số lượng thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn nên cho cháu bú nhiều và không cần dùng men tiêu hóa cháu. Thân ái