Xin chào bác sĩ,con trai em 11 tháng. Sau khi ngủ dậy tay bé không cử động được, không cầm hay vịn được. Có đi chụp x quang thi mọi thứ bình thường. Cháu bị từ sáng tới giờ.vậy con em bị gì va f e cần làm gì.
Trả lời:
chào bạn! Ở trong 7 đốt sống cổ có tủy sống, từ đó tách ra những rễ thần kinh cổ. Những rễ này hợp lại thành đám rối thần kinh cổ, nằm ở chỗ lõm phía trên xương đòn (được gọi là hố trên đòn). Đám rối thần kinh này lại tách thành nhiều dây thần kinh chi phối tất cả các bắp thịt, da ở chi trên và một số cơ ngực. Bình thường, da và cơ có thể nhận được cảm giác và cơ thể có thể vận động tùy ý. Nhưng khi sự dẫn truyền thần kinh bị trở ngại (do chèn ép hoặc tổn thương), da và cơ có thể giảm hoặc mất cảm giác, cơ có thể vận động yếu hoặc không vận động tùy ý được. Do vậy bạn nên xem lại tư thế của bé khi ngủ có bị đè ép lên cánh tay hay không nhe! nếu tình hình kéo dài bẹn nên khám chuyên khoa ngoại thần kinh để được tư vấn và điều trị kịp thời thân chào bạn1