Xin chào bác sĩ, Mong bác sĩ tư vấn về bệnh viêm màn não. Cháu nhà em năm nay 6 tuổi. 2 ngày nay có triệu chứng buồn nôn, lờ đờ buồn ngủ. Đi khám bác sĩ báo kết quả là bị viêm màn não không xác định virus và yêu cầu chuyển lên tuyến trên. Hiện tại cháu đã nhập viện ở bv tỉnh. Trước đây cháu đã tiêm vắcxin viêm não Nhật Bản. Mog bác sĩ tư vấn bệnh này có trị khỏi hẳn được không? Thời gian điều trị là bao lâu? Có để lại triệu chứng gì không? Cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viêm não là một bệnh rất nặng, nếu điều trị không tốt thì sẽ gây di chứng nặng nề. Bạn đã cho con tiêm phòng viêm não Nhật bản, nhưng ngoài nguyên nhân đó thì viêm não còn có thể do các loại virus khác do lao màng não, do viêm màng não mủ, ... Thời gian điều trị tùy thuộc mức độ bệnh của cháu nặng hay nhẹ và điều trị sớm hay muộn, vì vậy bạn cần cho con lên bệnh viện tuyến trên để điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt. Thân mến!