Chao bs e sinh con gai dau long chau moi dc mot thanh 6 ngay tuổi. Dc mot thang chau chi tang 0,7kg.chau ko quay khóc van bu me bt.chau chi bi len nốt nhieu o mặt di kham bs bao viem ra co dia.cho toi hoi chau tang can nhu the co ít qua ko.va co bt ko hay sủa me chất luong ko tot len moi tăng cân it ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bé mới sinh ở tháng đầu tiên vì phải làm quen với môi trường sống ở bên ngoài kèm theo giai đoạn rụng rốn , vàng da, những ngày đầu mẹ chưa có sữa nên bé chỉ tăng 0,7kg là bình thường , bắt đầu từ tháng thứ 2, thứ 3 trở đi bé có thể tăng từ 1 - 1,3kg , bé vẫn ngủ tốt bú mẹ bình thường , không quấy khóc thì bạn nên yên tâm không có gì đáng phải lo ngại . Tốt nhất bạn nên có một chế độ ăn bồi dưỡng hợp lý và đầy đủ chất và lượng , ăn thêm hoa quả tươi uống sữa đặc có đường, nghỉ ngơi và tinh thần thoải mái, cố gắng có đủ sữa cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì bé sẽ phát triển bình thường Thân mến