Thưa bác sỹ, cháu nhà em vừa tròn 1 tuổi cao 76cm, 8,74kg!ngay hai cu chao khoang 200ml/chen va ba bon cu su 160-200ml/binh! be ngu day luc 8g sang hiện tại em thườg xuyên thấy bụng bé có vẻ đầy hơi không tiêu sau mỗi lần ăn cháo hoặc thức ăn gì khác ngoài sữa! nhất là khi ăn váng sữa! bé có bị bón một vài lần! cháo thi thit và rau xay chung voi chao nấu nguyên hạt! bụng bé thường đầy hơi mặc dù đã ăn sau 2 tiếng, bé hay đánh rắm! Mỗi ngày e cho bé uong mot ong men tieu hoa roi! Bác sỹ giup em cách nao chua day hoi kho tieu cho be ? va tri tao bon a? ko di cau tren bao nhieu ngay la tao bon ? Va chi giup e ke hoach thoi gian cho an nhu the nao la hop ly? be day luc 8g sang va hay ngu lai luc 11g den 2g chiue , toi 8-9g moi ngu!
Trả lời:
CHÀO EM ! em không nói rõ cho bs biết cháu nhà em là trai hay gái nhưng dù là trai hay gái với chiều cao và cân nặng của bé như vậy thì bé phát triển rất bình thường .thuongf khi bé 12 tháng tuổi đi đại tiện 1 ngày vài lần hay có thể 2 tới3 ngày đi 1 lần . nếu 3 ngày trở lên bé mới đi cầu thì gọi là táo bón .trẻ em giai đoạn đầu mới ăn dặm thường hay bị táo bón vì bé đang chuyển chế độ ăn lỏng vsang ăn đặc nên em cũng đừng quá lo lắng .bé hay đánh rắm thì tốt cho bé ,chứng tỏ nhu động ruột của bé hoạt động tốt . thường thời gian biểu chuẩn cho bé ăn dặm là : -6h30 ăn món mặn 1 chén, bánh bông lan 1 miếng . -9h sáng sữa 1ly hay bú mẹ ,chè . -11h30 cháo 1 chén ,đu đủ 1 miếng . -14h30 sữa 1 ly hay bú mẹ ,chè , tàu hũ ,yaourt . - 17h30 cháo hay nui 1 chén ,xoài 1 miếng . 21h sữa 1 ly , 1 ly bơ tán với sữa . - đêm và sáng sớm bú mẹ hay sữa công thức nếu bé bị đầy hơi em cho bé uống loại cốm dành cho em bé .chúc bé khỏe ! .