Xin chào bác sĩ, Con em được 4 thg. Bé rất ít khi đi đại tiện. Co khi 2-3 ngay mới đi 1 lần và khi đi thì phan mau xanh. Bé có đi xét nghịem phân thì khọng có ký sinh trùng gây bệnh. Bé đang sử dụng similac total comfort 1 nhưng bé rất làm biếng bú uống 120 mL mà 2-3h mới bú/ lần mỗi lần bú bé hay phun lăn qua lăn lại. ( đã từng bị viêm đại trực tràng). Mong bs giai đáp giúp e. E xin cảm on
Trả lời:
Chào bạn! - Không biết bé nhà bạn có còn bú sữa mẹ hay dùng sữa này hoàn toàn? Bé dùng sữa này được bao lâu? Những triệu chứng này xuất hiện lâu chưa? Có trùng với thời điểm sử dụng loại sữa này? - Lượng sữa bé nhà bạn bú nằm trong giới hạn bình thường theo độ tuổi, quan trọng là bé có tăng cân đều hay không? hiện tại bé bao nhiêu kg? lúc sanh bé bao nhiêu? - Những triệu chứng mà bạn mô tả, nhiều khả năng do bé không dung nạp với sữa tốt. Đây cũng là điều dễ gặp ở các bé, có bé "hợp" với sữa này, có bé "hợp" với sữa khác => nếu được bạn nên đổi thử sang loại sữa khác xem như thế nào. - Ngoài ra bạn nên cho bé uống nhiều nước (có nhiều trường hợp bé không thích bú sữa, nhưng lại rất ư thích uống nước) Thân!