Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho hỏi, Cháu nhà tôi 14 thang tuổi, may hom nay nước mũi ra nhiều, hơi thở khó khăn, ho khá nhiều, có lúc bi sốt, lúc không, quấy khóc nhưng vẫn chơi đùa binh thuong. Vậy tôi nên xử lý thế nao? Rất mong bác sĩ hỗ trợ. Trân trọng cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng bé có sốt, bạn thấy bé thở khó khăn, bạn có thể đếm nhịp thở khi bé nằm yên, nếu có thở nhanh >= 40 lần/phút, hoặc thở rút lõm lồng ngực, hõm ức lõm, hoặc bé có tím khi ho, bú...thở khò khè, thở rên, thở rít khi nằm yên, bạn cần dưa bé đi khám ngay. Đối với bé nhà mình, bạn có thể xem xét các yếu tố trên để xử lý phù hợp, tuy nhiên không tự ý dùng thuốc ban nhé. Thân mến