Xin chào bác sĩ, Con tôi 3 tuổi, trai, nang 15kg, ăn uống binh thường. Nhưng luôn bị ho, có đờm, nghe ho rất nặng ở phổi, khò khè, chay mui. Bị cũng lâu, hết rồi bị lại. Đi khám nhiều lần ko dứt được. Xin nhờ bs tư vấn thêm.
Trả lời:
Chào em! - Không biết cháu có đi học mẫu giáo không, lứa tuổi này nếu đi học thì cháu sẽ hay bị mắc bệnh lây nhiễm cộng đồng ( khi cháu điều trị hết thì các bạn khác vẫn còn đang bị ủ bệnh, bạn thì đang bị bệnh do tiếp xúc trong cùng môi trường,...) Cho nên điều trị rất là khó dứt điểm, khi sức khỏe cháu tốt lên, sức đề kháng tốt thì lây nhiễm cộng đồng sẽ ít hơn. - Tăng cường vệ sinh mũi họng cho cháu thường xuyên, cho tập vận động động thể lực kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng sức đề kháng cho cháu. Chúc cháu mau khỏe!