Xin chào bác sĩ, Xin cho hỏi là thuốc kháng nấm nystatin dùng để rơ lưỡi cho bé 2 tháng rưỡi bị tưa lưỡi thì dùng đc trong bao nhiu ngày. Bé dùng đc 6 ngày rồi bệnh lui rất chậm. Bé vẫn bú ít. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nystatin là thuốc kháng nấm dùng rơ lưỡi trẻ em, con bạn được 2 tháng và dùng thuốc này được 6 ngày theo mình bạn dùng 1 ngày nữa là được. Bạn nên rơ cho em bé bằng nước muối sinh lý mua ở tiêm thuốc tây là được không nên dùng thuốc này nhiều không tốt trẻ. Còn bé bú ít bạn phải tìm nguyên nhân vì sao bé bú ít có thể do em bị nhiệt miệng làm bé bú ít hay do vú mẹ bị tưa đầu vú bé bú it.... Theo mình bạn nên cho em bé khám chuyên khoa Nhi sơ sinh tìm nguyên nhân nhé. Chúc bé nhanh chóng lành bệnh.