Xin chào bác sĩ, Be 7thang 8 ngay chua biet noi ba ba co phai la do be chậm phat triển ko ...neu ko thi khi nao be moi noi ba ba
Trả lời:
Chào bạn, Nếu tất cả mọi mặt của bé đều phát triền bình thường, khỏe mạnh về chiều cao, cân nặng, con biết bò, ngồi, đã mọc răng ... thì cũng chưa có gì đáng lo ngại. Cháu nên cố gắng tập cho con nói hàng ngày, nói chuyện với con nhiều hơn, hạn chế cho trẻ ngồi xem và tiếp xúc với ti vi, điện thoại nhiều. Nếu có vấn đề gì bất thường thì nên đưa con đi khám ở chuyên khoa thần kinh để các bác sỹ làm test thử nghiệm xác định cụ thể tình trạng của con và có hướng xử lý phù hơp. Thân mến!