Chào bác sĩ ạ.bé nhà e sinh thường đủ tháng, cân nặng sau sinh là 3,5kg.hiện này cháu được 1 tháng 2 ngày tuổi, cân nặng là 4,5kg..10 ngày nay cháu đi ngoài phân sống nhiều lần kèm theo sôi bụng và són phân.em dsax cho cháu dùng enterogermina 1 ống/ngày và neopeptin 2ml/ngày.sau bảy ngày thấy tình trạng cháu vẫn không ổn nên e cho chau đi khám,xét nghiệm phân có Bạch cầu 1+, bs cho cháu uống negram 1/4 viên/lần x 2 lần/ngày, antibio 1/2 goi/lan x 2 lan/ngay, neopeptin 4ml/ngay..cháu uống dc 3 ngày nay, cháu có giảm đi cầu phân sống nhưng sôi bụng vẫn còn, hiện cháu đi ngoài phân sống nước khoảng 2-3 lần/ngày, nhưng són phân thì rất nhiều lần. Cháu chỉ cần hắt xí hoặc khóc cũng són phân ra.cháu són lúc thì có chút phân, lúc thì chỉ có mỗi nước vàng chua, hậu môn cháu thì đỏ rực. Bs cho em hỏi tình trạng của chau như thế nào ạ? Và làm sao để cháu đi ngoài dc bình thuơngf như trước đây ạ?em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em. Biểu hiện bệnh của con là rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ, thường do vi khuẩn chí đường ruột. Thông thường liên quan đến việc con uống sữa ngoài mà vệ sinh bình không tốt. Đầu tiên em cũng đừng có cho con uống nhiều thuốc tây quá nhé, bởi sẽ làm đường tiêu hóa của con sau này sẽ rất yếu. Các BS kê toa như vậy anh thấy là được rồi . Em cứ cho con bú bình thường và theo dõi em hen. Chú ý chuyện ăn uống của cả mẹ nữa nhé. Mẹ không nên ăn các đồ lạnh có tính nhuận tràng em nhé.