Con e được 2tháng đi ngoài có bọt với nhầy, vẫn có hoa cà hoa cải. Cháu như vậy được 2 3 hôm rồi. Cháu vẫn bú, vẫn ngủ bt. Ngày cháu đi vệ sinh 5 6lần. Như vậy có phải đi ngoài k ạ
Trả lời:
Chào bạn . Biểu hiện bé nhà bạn là đi ngoài , do bé bị rối loạn tiêu hóa , nếu bú mẹ hoàn toàn mẹ nên xem lại cách ăn uống của mẹ, nguyên nhân chính vẫn là do chế độ ăn uống của mẹ, mẹ không nên ăn đồ ăn để lạnh , đồ ăn cũ nấu lại , nên ăn chín uống sôi , kiêng ăn đồ tanh trong thời gian bé đi ngoài , đối với bé mẹ cần cho bé bú nhiều hơn để lại nước , cho trẻ uống 50-100ml oresol sau mỗi lần đi ngoài.Mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ nước, giàu vitamin, chất xơ và chất khoáng để đảm bảo chất lượng sữa và tăng sức đề kháng cho trẻ.Mẹ cần vệ sinh hai tay sạch sẽ khi cho trẻ bú và khi thay tã cho trẻ. Nếu biểu hiện của bé nặng hơn như sốt , môi khô , ói nôn ..... thì bạn cần cho bé đi khám bác sỹ để xét nghiệm phân cũng như thăm khám trực tiếp và có hướng điều trị kịp thời . thân mến.