Chào bác sĩ, Con em được 24 tháng 20 ngày. 2 hôm nay khi bé ăn hay ói, và lúc ói có vài cục trắng trắng mềm nhưng trong thức ăn của bé thì k có gì trắng như vậy? Em k biết bé bị gì ạ? Em k biết chỉ miêu tả như vậy bác sĩ có đoán được là gì k, em có cần mang cục trắng đó theo nếu đi khám k ạ? Ngoài ói ra như vậy còn lại bé hoàn toàn bình thường, ngủ chơi tốt. Ngày bé ói khoảng 2 lần ạ. Xin bác cho em lời khuyên. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào em, Nếu em không miêu tả được thì em nên cung cấp hình ảnh để bác sỹ hỗ trợ tư vấn đầy đủ. Có thể trước đó bé có ăn các thức ăn khác như sữa chua, phomai, hoa quả,uống sữa.... mà bé chưa tiêu hóa hết thì thức ăn đó vẫn còn trong dạ dày nên khi bé nôn ra cùng thức ăn vừa ăn xong vẫn lẫn với thức ăn từ trước đó có màu trắng. Nếu như cháu vẫn ói ngày 2 lần thì em phải xem lại xem con có bị viêm họng không? xem ăn có quá no không hoặc thức ăn có khó tiêu không? để điều chỉnh cho phù hợp. Em có thể cho bé ăn thành nhiều bữa, mỗi bữa ít một. Thân mến!