Con e nay được gần 4tuổi,mà bé hay bị sổ mũi liên tục,uống thuốc và đi bác sỉ liên tục mà ko hết ạ.e muốn hỏi bé như vậy hoài thì có bị ảnh huong j ko a.
Trả lời:
Chào bạn Qua miêu tả có thể con bạn bị viêm mũi dị ứng. Khi bị viêm mũi dị ứng, trẻ sẽ bị ngứa mũi, ngạt mũi, chảy nhiều nước mũi. Nếu bệnh diễn tiến nặng, trẻ sẽ bị khó thở, đau đầu, chảy nước mắt. Bệnh ảnh hướng lớn đến sự phát triển của trẻ.Viêm mũi dị ứng ở trẻ nhỏ, cũng dễ dẫn tới trường hợp trẻ bị viêm tai giữa. Viêm tai giữa có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ở trẻ như gây thủng màng nhĩ, làm giảm sức nghe. Tăng cường cho trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin cho trẻ, nếu cần có thể cho uống bổ sung Vitamin C để giúp bé tăng cường sức đề kháng.Dùng nước muối sinh lý hay là nước biển phun sương rửa mũi cho trẻ hàng ngày, nhất là lúc đi ngoài đường vừa về đến nhà. Nên vệ sinh mũi cho trẻ trước khi cho ăn 30 phút để tránh nôn trớ. Nếu trẻ bị nôn trớ thì sau đó nên vệ sinh ngay, vì thức ăn kèm dịch vị dạ dày sẽ bám trên mũi, là nguyên nhân gây viêm dai dẳng ở trẻ em. Bạn theo dõi thêm con bạn bị có nặng không, tốt nhất bạn nên cho con đi khám bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để có liệu pháp điều trị hiệu quả nhất Thân mến