Thua bs! Con em duoc 15 thang. 1 tuần gan day be bi nổi những vệt dài như nổi mề đay. Mỗi lần bé gãi hoặc có ma sát là lại nổi khoảng 15-30' là lặn. Bé có đi khám rồi bs khám bảo bị dị ứng, cung có cho thuốc uống và bôi nhưng em L thấy giảm. Bé k bị sốt cũng k có vẻ khó chịu lắm. Bs cho em hỏi bé nhà em có phải bị dị ứng và làm sao để khỏi bệnh ạ
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Theo như bạn mô tả thì tình trạng của bé nhà bạn giống với dị ứng mề đay. Tình trạng này là do dạ bé nhạy cảm tiếp xúc với 1 yếu tố gây dị ứng trong môi trường bên ngoài nên gây nên tình trạng quá mẫn trên da. Bạn nên sử dụng thuốc theo toa thuốc của bác sĩ khám đã cho, và quan trọng là cần chú ý đến tác nhân gây ra dị ứng cho bé, như là bé tiếp xúc với bụi, chó mèo,...hoặc thức ăn và tránh cho bé tiếp xúc lại thì sẽ giảm tình trạng dị ứng này bạn nhé. Thân mến