Xin chào bác sĩ,con e 1 thang tuoi chau ngu ít va rát kho ngu moi lan ru ngu rui ma đat xg thi lai day .e hoi Bs zay co phai thieu chat j o a .ng ta noi 3 thang đau ngu nhiu moi mau lon vo phai o a
Trả lời:
Chào em, Bé khó ngủ em nên xem lại cho bé bú có đủ no chưa, nhiều khi đói bé cũng khó ngủ, quần áo mặc của bé có chật chội hoặc khó chịu cho bé không? Em đừng lo lắng quá, bé mới sinh giấc ngủ ngắn, từ từ sẽ theo nhịp sinh học bình thường thôi. Để khắc phục tình trạng của bé em nên cho bé tắm nắng trước 7h sáng và tránh cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào da bé sơ sinh là tốt nhất, chịu khó massage cho bé, tìm một số bản nhạc mở cho bé nghe để bé đi vào giấc ngủ dễ hơn khi bé ngủ mẹ nhớ lưu ý yên tĩnh, không gây tiếng động mạnh nếu bé ngủ trên giường thì mẹ nhớ chèn chăn xung quanh vì như thế bé có cảm giác an toàn hơn giống như đang đc mẹ bế bé nhà mình lúc trước cũng thích nằm nôi (mình mua nôi điện) bé cũng ngủ đc giấc dài hơn. Thân mến!