Chào bác sĩ. Chó nhà cháu bị ói ra giun qua quan sát và tham khảo cháu biết được nó bị giun đũa nên mua thuốc sỗ và pha với nước chích vào họng nó trong lúc chích ba cháu phành mồm nó ra cháu chích k cẩn thận nó bị trào ra bắn vào mắt ba cháu 1 ít gồm thuốc và cả nước bọt của chó. Cháu đang lo lắng cho ba không biết liệu ba có thể bị nhiễm ấu trùng giun đũa từ chó không. Cháu được biết aua trùng từ phân chó nhiều nhưng không biết có trong nước bọt nó để gây lây nhiễm qua người k ạ. Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu ! Trong nước bọt của cho vẫn có thể có ấu trùng giun cháu nhé , tốt nhất cháu nên đưa ba đi khám ở bệnh viện nhiệt đới để bác sĩ làm các xét nghiệm kiểm tra và thăm khám cho ba uống thuốc dự phòng đi cháu nhé ! Thân ái chào cháu !