Xin chào bác sĩ, Bác cho cháu hỏi. Con cháu được 2m17d dc 5.7 ki ah. Cháu vắt sữa ra bình cho bé bú.be ko chịu ti mẹ ạ . 2 tuần nay cứ thấy sữa là bé gào khóc ko chịu ti bình. Ép thì nôn ra ah. Lúc mê ngủ thì ún dc 50ml thôi ạ. Bác có cách nào tư vấn giúp cháu để bé bú dc bình thường ko ạ. Nếu ún ít vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng bé ko ạ. Và tình trạng lười bú thế này kéo dài lâu ko ạ. Thấy bé bỏ sữa vậy cháu lo quá. Mong bác tư vấn giúp cháu ah. Cháu cảm ơn bác ah
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng WHO,bé trai 2 tháng nặng 5,6kg và bé gái nặng 5,1 kg là phát triển bình thường.Bé nhà bạn cân nặng như vậy là rất tốt .Bạn nên tiếp tục cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong giai đoạn này. Nếu trường hợp bé không chịu bú bạn kiểm tra xem họng ,lưỡi của bé có vấn đề gì không,mũi bé có bị nghẹt không?bé bị nghẹt mũi ,hoặc viêm họng sẽ làm bé nuốt sữa rất khó khăn bạn nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !