Xin chào bác sĩ, Lúc trước tôi đến Bệnh viện nhi đồng có nghe 1 chị nói về con chị ấy lúc trước hay bị ho và khò khè.. Sau đó bs cho đi dốt PV hay gì đó mà tôi không nhớ rõ lắm.. Ở cổ họng í.. Vì con tôi hiện nay thì nó không ho mà trong cổ họng hay có nhiều nhớt trắng làm cho cháu khó mà nuốt thức ăn.. Cũng có khi tôi có cảm giác cổ họng cháu có 1 cục gì đó chặn lại.. . Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi đó là đốt gì vậy? Con tôi nay 17 tháng tuổi dài 81cm nặng 11kg có nên đi làm cái đó không? Tôi nên đi khám ở chuyên khoa nào ạ?
Trả lời:
Chào em Bé nhà em phát triển cân năng bình thường Chắc con chi ban em nao VA Phẫu thuật nạo VA thường được thực hiện trong hai tình huống: - VA bị nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần hoặc mỗi đợt kéo dài cả tháng, đồng thời gây biến chứng như viêm tai, viêm phế quản, viêm thanh quản và rối loạn tiêu hóa. - VA phì đại quá to làm trẻ nghẹt mũi kéo dài, không thuyên giảm đáng kể với điều trị nội khoa, có cơn ngưng thở khi ngủ. Trong trường hợp này nội soi sẽ thấy VA phì đại độ III, độ IV gần bít tắc hết cửa mũi sau của trẻ Do đó em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cu thể Thân mến